Đến hẹn lại lên, vào tuần thứ ba Mùa Vọng, Giới trẻ hạt Hố Nai lại vui mừng tổ chức ngày họp mặt truyền thống, sinh hoạt và giao lưu, để cùng nhau hướng lòng về niềm tin yêu và hy vọng vì Con Chúa sắp giáng sinh. Chính tâm tình đó mà chiều ngày 13/12/2014, các bạn trẻ thuộc 17 xứ trong Hạt đã trở về nhà thờ giáo xứ Bắc Hải là một trong 14 nơi Hành Hương Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận.

Cùng dâng lễ với cha Đaminh Bùi Văn Án - Quản hạt, có cha đặc trách Raymunđô Trần Quốc Thắng, Cha Giuse Trần Ngọc Hoàng.

Chương trình được mở đầu bằng những vũ điệu sôi động, với trung tâm là Thánh lễ và đỉnh cao là Chầu cung nghinh Thánh Thể.

Kế đến là Cha Giuse Trần Ngọc Hoàng chia sẻ với các bạn trẻ trong buổi giao lưu:  Trong năm kim khánh Giáo phận Xuân Lộc 2015, tất cả mọi người từ linh mục đến tu sĩ, chủng sinh, và các anh chị em giáo dân đều được mời gọi sống màu nhiệm Thánh Thể vì Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của tất cả các hoạt động cho nên mọi hoạt động phụng vụ đều phải quy hướng về màu nhiệm này, đặc biệt là các bạn trẻ ngày nay là cần nhất vì các bạn thường không biết đặt niềm tin vào ai và vào điều gì trong một xã hội có nhiều cạm bẫy ngày nay.

Ngài mời gọi các bạn trẻ hãy khám phá mầu nhiệm Thánh Thể vì Thánh Thể là một sự huyền nhiệm rất sống động giúp con người dần tiếp cận gần hơn với Chúa Giêsu, từ đó sẽ biết noi gương Ngài và sống theo khuôn mẫu của Ngài.

Ngài đã mời gọi các bạn trẻ hãy đến nhà thờ tham dự Thánh lễ thường xuyên hơn, hãy cầu nguyện trước Thánh Thể và nói chuyện với Chúa Giêsu về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống, thậm chí hãy dám khóc với Chúa để xin Ngài chỉ đường dẫn lối và bổ trợ thêm sức lực.

Cha Giuse gợi ý cho các bạn trẻ nên làm theo lời mời gọi của giáo hội bằng cách tham gia các nhóm từ thiện bác ái xã hội. Vì người trẻ thường rất năng động trong công việc này. Đây là một phần của việc sống mầu nhiệm Thánh Thể trong chiều kích Thánh Thể như là một sự hiến tế: hy sinh thời giờ, sức lực và hy sinh công việc để phục vụ theo mẫu gương Thánh Thể.

Sau cùng, Ngài đã trích dẫn bài thơ “Ánh sáng dịu êm” của Đức Hồng Y Henry Newman, một nhà thần học nổi tiếng, để giúp các bạn trẻ cảm nhận tình Chúa giống như là một người Mẹ dẫn một đứa con đi từng bước một và rất chậm:

Ánh sáng dịu êm dẫn con đi tới,

Giữa đêm hoang vắng mịt mờ con không nhìn thấy chân trời xa xăm

Dẫn con đi đến,

Dẫn con, từng bước, từng bước một thôi.

Ngay sau Thánh lễ, là cuộc rước kiệu Chúa Giesu Thánh Thể ra Lễ Đài phía đông nhà thờ, với ba chặng dừng chân để suy niệm hát tôn vinh Chúa bằng những ước nguyện xin cho cuộc sống người trẻ luôn biết hy sinh, khiêm hạ và sống màu nhiệm Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con được dựng nên vì tình yêu và cho tình yêu, không lúc nào chúng con cảm thấy được bình an trong một thế giới còn quá nhiều tội lỗi như ngày nay. Xin thắp lên trong con ngọn lửa yêu mến để chúng con có thể nương náu nơi Thánh Thể Chúa, hầu tái khám phá quyền năng cao cả của Thiên Chúa và chiêm ngắm chân dung tình yêu tuyệt vời của Người.

Chuyến hành hương năm thánh của Giới trẻ hạt Hố Nai được khép lại, cũng là lúc màn đêm buông xuống, tiết trời đông se lạnh, ánh sáng đèn điện lung linh tỏa sáng khắp phố phường, các bạn hân hoan ra đi mang tràn đầy sức sống niềm tin yêu hy vọng.

Tin, ảnh : Truyền Thông Hạt Hố Nai

Xem thêm hình:  https://www.flickr.com/photos/giaoxubachai/sets/72157649767987575/